Giỏ hàng

CÁCH CHĂM SÓC VÀ BẢO QUẢN NỒI CHẢO GANG TRÁNG MEN LODGE

Sau khi nồi chảo gang được đúc theo phương pháp truyền thống, một dạng thủy tinh là FRIT với men FRIT dễ chảy khi nung, tạo điều kiện có thể hạ thấp nhiệt độ nung men. Ở nhiệt độ 650 – 760 độ C, FRIT trở thành hợp chất sứ mịn liên kết chặt chẽ. Lớp hoàn thiện bằng sứ (thủy tinh) cứng, nhưng có thể bị sứt mẻ nếu va đập hoặc rơi vỡ. Men có khả năng kháng thực phẩm có tính axit và kiềm, có thể sử dụng để ướp, nấu hay làm lạnh.


Công dụng:

  • Rửa và lau khô dụng cụ trước khi sử dụng lần đầu tiên.
  • Đồ gang tráng men có thể sử dụng được trên bếp gas, bếp điện, cảm ứng và lò nướng an toàn đến 260 độ C. Lưu ý: không sử dụng trong lò vi sóng hay bếp than, vỉ nướng ngoài trời. Cẩn thận trong khi di chuyển, tránh va đập.
  • Sử dụng dầu thực vật để thoa đều hoặc xịt để nấu ăn hiệu quả và vệ sinh dễ dàng hơn.
  • Không làm nồi/chảo quá nóng khi không có thức ăn trong đó.
  • Để tăng tuổi thọ cho dụng cụ này, làm nóng chúng với lửa nhỏ, lớn dần và nhỏ dần lửa cho đến khi tắt bếp.
  • Nhiệt độ duy trì từ thấp – trung bình khi nấu giúp khả năng giữ nhiệt tự nhiên của gang hiệu quả nhất. Không nên để nồi/chảo gang tráng men ở nhiệt độ quá cao.
  • Sử dụng phụ kiện bếp bằng chất liệu gỗ, silicone để hạn chế sự trầy xước bề mặt dụng cụ.
  • Khả năng giữ nhiệt của gang đòi hỏi ít năng lượng hơn để duy trì nhiệt độ cần thiết, giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng tối đa.
  • Sử dụng mặt bếp đúng với đường kính đáy chảo để tránh trường hợp nóng không đều hay nhiệt lan nóng lên mặt bên và tay cầm.
  • Dùng găng tay lò nướng để bảo vệ tay khi tiếp xúc với dụng cụ khi còn nóng. Bảo vệ mặt bàn, kệ bếp bằng cách đặt lót nồi bên dưới.

Chăm sóc & bảo quản:

  • Để nồi/chảo nguội trước khi vệ sinh
  • Có thể vệ sinh trong máy rửa chén, nhưng chúng tôi khuyến khích bạn vệ sinh bằng tay với nước rửa chén ấm cùng bàn chải cọ mềm. Không nên sử dụng chất tẩy rửa mạnh ví chúng có thể làm mờ độ bóng bên ngoài của dụng cụ.
  • Để vệ sinh các vết bẩn cứng đầu trong lòng chảo, sử dụng bộ vệ sinh bằng nhựa PP để loại bỏ cặn bẩn hiệu quả mà không bị trầy xước.
  • Luôn để khô sản phẩm sau khi làm sạch và thay thế bộ bảo vệ nồi bằng silicone giữa vành, nắp trước khi bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.

 VPP Trading

Facebook Youtube Top