Giỏ hàng

Hướng dẫn tôi dầu nồi chảo gang Lodge

Tôi dầu là quá trình dùng nhiệt để áp dầu bám sâu vào bề mặt chảo, tạo thành một lớp chống dính tự nhiên, ngăn ngừa gỉ sét và giúp chảo bền đẹp hơn.

Các bước tôi dầu chảo gang

Đối với lò nướng, người dùng cần thực hiện:

  • Bước 1: Rửa sạch chảo bằng nước ấm rồi rau khô.
  • Bước 2: Phết đều một ít dầu thực vật lên toàn bộ bề mặt chảo.
  • Bước 3: Đặt úp chảo vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 60 phút, để nguội và bảo quản nơi khô ráo.

Đối với các loại bếp khác, người dùng cần:

  • Bước 1: Rửa sạch bằng nước ấm, đặt...

Tôi dầu là quá trình dùng nhiệt để áp dầu bám sâu vào bề mặt chảo, tạo thành một lớp chống dính tự nhiên, ngăn ngừa gỉ sét và giúp chảo bền đẹp hơn.

Các bước tôi dầu chảo gang

Đối với lò nướng, người dùng cần thực hiện:

  • Bước 1: Rửa sạch chảo bằng nước ấm rồi rau khô.
  • Bước 2: Phết đều một ít dầu thực vật lên toàn bộ bề mặt chảo.
  • Bước 3: Đặt úp chảo vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 60 phút, để nguội và bảo quản nơi khô ráo.

Đối với các loại bếp khác, người dùng cần:

  • Bước 1: Rửa sạch bằng nước ấm, đặt chảo lên bếp nóng đến khi mặt chảo khô
  • Bước 2: Phết đều một ít dầu thực vật lên lòng chảo.
  • Bước 3: Làm nóng chảo trên bếp ở lửa vừa khoảng 3-5 phút.
  • Bước 4: Dùng khăn mềm lau sạch lớp dầu dư và lặp lại bước 2 & 3 khoảng 3-4 lần.
  • Bước 5: Để chảo nguội và bảo quản nơi khô ráo.

Mẹo sử dụng và bảo quản chảo gang

  • Hạn chế chế biến thực phẩm giàu axit như chanh, cà chua, cam..., bởi chúng dễ mất lớp tôi dầu trên bề mặt chảo.
  • Chờ nồi, chảo gang nguội mới vệ sinh bằng nước lạnh để tránh tình trạng sốc nhiệt.
  • Sử dụng dụng cụ vệ sinh chuyên dụng để vệ sinh nồi chảo như bàn chải cọ, bộ vệ sinh silicon...
  • Hạn chế tôi dầu bằng mỡ động vật, vì chảo dễ có mùi ôi thiu. 

CÔNG TY VIỆT PROJECTS

Facebook Youtube Top