Giỏ hàng

CÁCH LÀM BÁNH QUESADILLAS VỚI CHẢO GANG LODGE

Một chút pho mát với vỏ bánh ngô rồi nướng trên bếp lửa là bạn đã có ngay cho mình món bánh quesadillas trứ danh Mexico. Trong các nhà hàng hay quầy hàng vỉa hè, ngoài pho mát, quesadillas còn được kẹp thêm rất nhiều nhân và gia vị như xúc xích heo, nấm, tỏi, đậu đen, thịt gà hầm, … rồi chiên lên hoặc nướng trên than.


Thành phần:

  • 50 gr đậu đen, để ráo nước và rửa sạch
  • 1 chén bắp hạt
  • 2 tép tỏi, băm nhỏ
  • 1 muỗng canh dầu ô liu
  • Chén hành nhỏ, thái hạt lựu
  • 1 muỗng cà phê gia vị taco
  • 1 chén pho mát cắt nhỏ
  • 1 chén rau mùi cắt nhỏ
  • 4 bánh bột mì 10 inch
  • Muối và hạt tiêu vừa đủ
  • 1 trái bơ cắt lát để trang trí
  • Kem chua
  • 1 chiếc chảo gang Lodge 21cm


Cách làm:

  • Làm nóng 1 muỗng canh dầu oliu trong chảo trên lửa vừa 4-5 phút. Trong thời gian chảo nóng, trộn lẫn đậu đen và bắp hạt với nhau.
  • Thêm hành tây và tỏi vào xào 1-2 phút. Thêm hỗn hợp đậu và bắp cùng gia vị taco, khuấy và nấu trong 1-2 phút. Nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
  • Lấy đậu vào 1 chén nhỏ, khuấy cùng rau mùi băm nhỏ và nước cốt chanh.
  • Làm sạch chảo bằng khăn giấy và tôi dầu cho chảo. Bật nhỏ lửa xuống mức trung bình thấp. Đặt khoảng ¼ chén hỗn hợp đậu đen vào giữa bánh tortilla, với 1 muỗng canh pho mát sau đó. Cho đến khi bánh tortilla được làm đầy tạo thành chiếc bánh quesadilla hoàn chỉnh.
  • Nấu cùng lúc 2 chiếc quesadilla trên chảo khoảng 2-3 phút, cho đến khi tortilla giòn và pho mát tan chảy. Cuối cùng, trang trí với kem chua và bơ.


VPP Trading

Facebook Youtube Top