Giỏ hàng

ĐẬM ĐÀ GÀ SỐT RƯỢU VANG KIỂU PHÁP

Nếu bạn là một tín đồ ẩm thực Pháp, thì không nên bỏ qua món gà sốt rượu vang, một trong những món ăn truyền thống của ẩm thực Pháp. Chỉ cần 2 nguyên liệu chính là gà và rượu vang đỏ đã có thể thực hiện ngay một đĩa gà sốt rượu vang thơm ngon nức mũi rồi. Thịt gà dai dai đậm đà hòa cùng vị chát nhẹ của rượu vang tạo nên một khẩu phẩn ăn hoàn hảo.

Chuẩn bị:

1 chảo gang Lodge 

1.5kg lườn và đùi gà

500 ml rượu vang

300 gr thịt ba chỉ xông khói

500 ml nước cốt gà

1 củ hành tây

1 củ tỏi

2 lá nguyệt quế

1 nhánh lá hương thảo

2 thìa bơ

45 gr bột mì

300 gr nấm cúc trắng

Muối, tiêu

Cách làm:

Bước 1: Bật lò nướng ở 250 độ C

Bước 2: Thịt ba chỉ thái mỏng 3cm, chiên vàng thịt ba chỉ

Bước 3: Thái nhỏ hành tây, băm nhỏ tỏi

Bước 4: Tiếp tục chiên thịt gà vàng đều các mặt, thêm hành tây, tỏi, lá nguyệt quế, lá hương thảo đun tới khi hành chín mềm trong 6 phút.

Bước 5: Thêm rượu vang đỏ, nước cốt gà vào nồi, đun nhỏ lửa trong 30 phút. Sau đó, lấy từng miếng gà ra khay nướng, đặt vào trong lò nướng đang nóng để giữ nhiệt.

Bước 6: Rửa nấm và cắt đôi

Bước 7: Khuấy đều hỗn hợp bơ, bột mỳ đun trên bếp sau đó thêm nấm, thịt ba chỉ, muối tiêu vừa đủ. Tiếp tục khuấy tới khi hỗn hợp sền sệt trong khoảng 10 phút.

Bước 8: Lấy thịt gà bày ra đĩa, rưới nước sốt lên và thưởng thức.

Chúc bạn thành công!


VIỆT PROJECTS

Facebook Youtube Top