Giỏ hàng

Mẹo phân biệt dao răng cưa vào dao bánh mì


Thoạt nhìn, dao răng cưa và dao cắt bánh mì khiến nhiều chị em lầm tưởng bởi 2 con dao cùng có lưỡi răng cưa. Nhưng thực tế, chúng hoàn toàn khác nhau về chức năng và thiết kế.

Dao răng cưa có lưỡi khá ngắn (khoảng 10-18cm). So với dao cắt bánh mì, dao răng cưa có lưỡi sắc hơn, dùng để cắt các quả mềm như cà chua, bơ, cam,… Bên cạnh đó, dao răng cưa còn dùng để cắt các loại thịt nguội, xúc xích mà không làm chúng bị rách lớp vỏ mỏng bên ngoài.

Còn dao cắt bánh mì có lưỡi khá dài, chỉ dùng để cắt bánh mì hoặc bánh kem. Lưỡi của dao cắt bánh mì sắc bén vừa đủ để cắt xuyên qua phần bánh mì mà không làm chúng bị nát. Sử dụng loại dao này sẽ giúp bạn cắt tất cả các loại bánh mì một cách dễ dàng, gọn gàng và không làm bánh bị biến dạng. Nếu là người yêu thích và thường xuyên sử dụng nhiều loại bánh mì trong các bữa sáng thì một con dao cắt bánh mì trong bếp là điều không thể thiếu.

Theo Zwilling J. A. Henckels Việt Nam

Từ khóa

Facebook Youtube Top