Giỏ hàng

Lodge Cast Iron

Thương hiệu nồi chảo gang Lodge Cast Iron

Từ năm 1896, Lodge đã tạo ra sản phẩm chảo gang mang tính biểu tượng và được tin dùng rộng rãi. Theo thời gian, Lodge luôn đa dạng hóa dòng sản phẩm và luôn cải tiến chất lượng để trở thành thương hiệu dẫn đầu về nồi chảo gang tại Mỹ.

Lịch sử hình thành

  • 1896: Joseph Lodge thành lập xưởng đúc đầu tiên (nay là xưởng Lodge Manufacturing)
  • 1950: Chuyển đúc gang thủ công sang tự động => Năng suất và hiệu quả hơn.
  • 1992: Thay lò nung bằng than sang Hệ thống nóng chảy cảm ứng điện từ - Hệ thống nhận được giải thưởng về giảm chất khí thải ra môi trường.
  • 2014: Mở rộng nhà máy sản xuất xuống Nam Pittsburg (thuộc tiểu bang Pennsylvania, Hoa Kỳ).

Logo nhận diện

Năm 1973, logo của với biểu tượng chảo gang và trứng chiên xuất hiện lần đầu tiên. Câu khẩu hiệu lúc bây giờ là “Lodge Makes It!”. Mặc dù đã trải qua nhiều lần thay đổi logo nhưng Lodge vẫn giữ hình ảnh nhận diện thương hiệu Lodge Cast Iron là chảo gang và trứng chiên.

Quy trình sản xuất chảo gang Lodge

Nồi chảo gang “cast iron” được Lodge sản xuất hoàn toàn tại Mỹ với 7 quy trình cơ bản sau:

  1. Chọn lựa nguyên liệu.
  2. Nung chảy nguyên liệu ở nhiệt độ 1400 độ C và cân đo tỷ lệ thành phần theo đúng tiêu chuẩn.
  3. Trộn cát, tạo thành khuôn đúc.
  4. Rót nguyên liệu nung chảy đã khuôn đúc.
  5. Chờ nguội và lắc vỡ khuôn đúc, chọn những chiếc chảo đạt tiêu chuẩn.
  6. Rửa sạch xà bông để loại bỏ chất tẩy rửa
  7. Tôi dầu và đóng gói.

Sử dụng vào bảo quản nồi chảo gang Lodge đúng cách

Nồi chảo gang Lodge không có lớp chống dính nhưng có thể tạo một lớp chống dính tự nhiên sau mỗi lần sử dụng. Một số ưu điểm dễ thấy khi sử dụng và bảo quản chảo gang Lodge đúng cách như:

  • Hạn chế thức ăn không dính vào chảo
  • Hạn chế tình trạng gỉ sét của chất liệu gang
  • Tiết kiệm dầu ăn khi chiên, rán.
  • Tăng hương vị cho món ăn
  • Tăng tuổi thọ sản phẩm

Và để nồi chảo gang Lodge luôn bền bỉ qua thời gian, ngoài việc phải tôi dầu sản phẩm nồi chảo gang Lodge thường xuyên thì người dùng nên hạn chế nấu các loại thực phẩm giàu axit (chanh, cà chua, cam…). Thực phẩm có tính axit sẽ dễ làm trôi lớp chống dính tự nhiên của chảo cũng như dễ làm biến đổi mùi vị thức ăn.

Tôi dầu cho nồi chảo gang Lodge

Tôi dầu (Seasonning) là quá trình dùng nhiệt để áp dầu bám sâu vào bề mặt chảo, tạo thành một lớp chống dính tự nhiên và có khả năng ngăn ngừa gỉ sét.

  • Đối với lò nướng, người dùng cần thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch chảo bằng nước ấm rồi rau khô.

Bước 2: Phết đều một ít dầu thực vật lên toàn bộ bề mặt chảo.

Bước 3: Đặt úp chảo vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 60 phút, để nguội và bảo quản nơi khô ráo.

  • Đối với các loại bếp khác, người dùng cần:

Bước 1: Rửa sạch bằng nước ấm, đặt chảo lên bếp nóng đến khi mặt chảo khô

Bước 2: Phết đều một ít dầu thực vật lên lòng chảo.

Bước 3: Làm nóng chảo trên bếp ở lửa vừa khoảng 3-5 phút.

Bước 4: Dùng khăn mềm lau sạch lớp dầu dư và lặp lại bước 2 & 3 khoảng 3-4 lần.

Bước 5: Để chảo nguội và bảo quản nơi khô ráo.

LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Việt Projects

  • Địa chỉ: P909, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Quận 1, TP. HCM.
  • Điện thoại: (028) 38 233 319
  • Hotline: 093 344 50 30 (Mr. Trí)

VIỆT PROJECTS

Facebook Youtube Top